MISS CARE - Chuyên Nghiệp Chăm Sóc Mẹ & Bé Sau Sinh Tại Nhà

Video: 4 mẹo giảm cân sau sinh siêu hiệu quả

Để có nguồn sữa dồi dào cho bé, một thực đơn đầy đủ, giàu năng lượng là điều cần thiết. Tuy nhiên, một chế độ dinh dưỡng "màu mỡ" như vậy lại không mấy phù hợp nếu mẹ có ý định giảm cân sau sinh. Không thể cắt giảm khẩu phần ăn, nhưng nếu biết những mẹo sau, mẹ vẫn hoàn toàn có thể giảm mỡ bụng hiệu quả

 

1. Dinh dưỡng vừa đủ khi cho con bú

Trong suốt thời gian cho con bú, mẹ nên bổ sung thêm khoảng 500 calo trong khẩu phần ăn mỗi ngày. Nếu không thể dừng được cảm giác thèm ăn, mẹ nên thay bóng đèn trong tủ lạnh sang màu xanh. Ánh sáng xanh của đèn sẽ khiến thức ăn trong tủ lạnh sẽ mất đi độ hấp dẫn. Ánh sáng đỏ, vàng, và cam sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

 

2. Sử dụng muối để giảm mỡ bụng

Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để giảm mỡ bụng. Muối, gừng và ngải cứu thường là lựa chọn phổ biến nhất. Đầu tiên, mẹ cho muối vào chảo, rang nóng, đảo đều tay. Nếu muốn, mẹ có thể cho gừng hoặc ngải cứu vào rang chung với muối. Muối sau khi rang nóng sẽ cho vào túi vải. Đặt túi muối lên vùng bụng khoảng 15-20 phút. Hơi nóng của muối sẽ làm cho vùng bụng trở nên săn chắc hơn. Thay vì tự rang muối, mẹ có thể sử dụng túi muối thảo mộc có bán sẵn. Ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, tự nhiên.

 

 

                                              

Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, mẹ nên “kết thân” với muối, gừng và ngải cứu  

 

Lưu ý:

– Sau sinh thường 15 ngày, mẹ có thể dùng túi muối chườm bụng.

– Với mẹ sinh mổ, bạn cần chờ 30 ngày.

– Không để túi muối đè lên vết mổ

 

3. Giảm cân nhờ nước

Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng việc uống nước cũng có thể giúp mẹ giảm cân an toàn, hiệu quả. Nước có thể làm đầy bao tử, nhưng lại không hề chứa một calories nào. Hơn nữa, uống nước thường xuyên sẽ giúp cơ thể đốt cháy năng lượng tốt hơn. Đặc biệt, trước khi bắt đầu một bữa ăn, mẹ nên uống khoảng 2 ly nước. Uống nước trước khi ăn sẽ giúp mẹ giảm khoảng 75 calo mỗi bữa.

 

4. Làm việc nhà để giảm cân

Tập thể dục vẫn là cách truyền thống nhất để giảm cân. Tuy nhiên, nếu quá bận, mẹ cũng có thể tranh thủ giảm mỡ trong lúc làm việc nhà. Hiệu quả cũng tương đương nhé!

Tùy thuộc vào khối lượng việc nhà, mỗi giờ mẹ có thể giúp cơ thể đốt cháy khoảng 100 – 300 calories.

– Quét nhà x10 phút= 37calories

– Lau nhà x 20 phút=42 calories

– Ủi đồ x20 phút=50calories

– Rửa chén x 10 phút = 26 calories

Xem thêm video minh họa để biết cách giảm cân sau sinh hiệu quả mà đơn giản, mẹ nhé!

 

Nguồn : Marry Baby

Các Tin Khác :