MISS CARE - Chuyên Nghiệp Chăm Sóc Mẹ & Bé Sau Sinh Tại Nhà

Sản phụ sinh 4 hiếm gặp, 3 bé trai, 1 bé gái gây ngạc nhiên đối với cả các bác sĩ.


Hà Nội: Sản phụ sinh 4 hiếm gặp, 3 bé trai, 1 bé gái

Theo tin tức trên báo Dân Trí, sáng 27/11, 4 em bé bao gồm 3 bé trai và 1 bé gái là con của sản phụ T.T.P.H (30 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Hà Nội: Sản phụ sinh 4 hiếm gặp, 3 bé trai, 1 bé gái

Theo tin tức trên báo Dân Trí, sáng 27/11, 4 em bé bao gồm 3 bé trai và 1 bé gái là con của sản phụ T.T.P.H (30 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Hình ảnh Những ca sinh tư hiếm gặp ở Việt Nam số 1

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Lợi thăm khám cho các cháu trong ca sinh 4. Ảnh: Người lao động.

Được biết, các em bé chào đời ở tuần thứ 32 với tổng trọng lượng của 4 bé là 6,8 kg, trong đó, một bé nặng 1,6 kg, một bé nặng 1,8 kg và hai bé còn lại có cùng trọng lượng 1,7 kg. Gia đình đã đặt "nick name” cho 4 bé lần lượt là Ngao, Sò, Ốc, Hến.

Các bác sĩ cho biết, mang 4 thai là một rủi ro cho cả mẹ và bé, vì vậy, khi có dấu hiệu nguy hiểm thì cần phải chủ động lấy bé ra. Trường hợp này mẹ của 4 bé được thụ tinh ống nghiệm tại một cơ sở điều trị hiếm muộn tại Hà Nội. Các bác sĩ đã quyết định mổ lấy thai ở tuần thứ 32 cho sản phụ H.

Đồng Tháp: Sản phụ thụ thai thường, sinh 4 bé gái

Theo tin tức trên báo điện tử VnExpress, thai phụ Trần Thị T. (Lai Vung, Đồng Tháp) nhập viện ngày 20/6/2012 khi mang thai ở 32 tuần tuổi. Các bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) cho biết, do chị T. có dấu hiệu dọa sinh non, tiền sản giật nên đã được chỉ định mổ bắt con.

Bốn bé gái lần lượt được đưa ra khỏi bụng mẹ với cân nặng 1,5 kg, 1,2 kg, 1,6 kg và 1,7 kg. Do sinh non tháng nên các cháu đã được chăm sóc đặc biệt tại khu hồi sức sơ sinh để chiếu đèn photobed chống vàng da và xông ôxy mũi.

Theo các bác sĩ, đây là ca mang tứ thai hiếm gặp, phải 700.000 trường hợp mới có một ca.

Hình ảnh Những ca sinh tư hiếm gặp ở Việt Nam số 2

Bốn bé gái con của sản phụ Trần Thị T. Ảnh: VnExpress

An Giang: Sản phụ sinh tư, 1 bé trai, 3 bé gái

Năm 2010, nhờ phương pháp điều trị hiếm muộn, chị Lê Thị Việt T. ở An Giang đang mang thai.

Ban đầu, khoảng 3 tháng sau khi mang thai, vợ chồng chị đi khám thai theo đúng lịch hẹn của bác sĩ thì được biết chị mang 3 thai nhi. Tuy nhiên, đến tháng thứ 6 của thai kỳ, chị lại nhận được thông báo, chị mang đến 4 thai nhi.

Tuy 4 thai nhi chưa đến thời điểm sinh nở, nhưng sau khi đo độ mở tử cung cộng thêm nhiều chỉ số sức khỏe khác, các bác sĩ Bệnh viện Gia Định quyết định tiến hành thành lập ê-kíp mổ bắt thai.

Cuộc phẫu thuật "bắt con” diễn ra trong vòng 45 phút và hết sức căng thẳng. May mắn, cuối cùng thì mọi việc đã diễn ra thành công mỹ mãn.

Bé trai đầu tiên chào đời cân nặng 1,75kg. Với khoảng cách 2 phút, lần lượt ba bé gái ra đời, với cân nặng là: hai bé gái cân nặng 1,1kg và một bé cân nặng 1,65kg.

Hà Nội: Ca sinh tư từng được cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đỡ đầu

Thông tin trên báo Tiền Phong cho biết, sau lần sinh con gái vào năm 1970, ngày 17/4/1977, bà Bùi Thị H. (Thanh Trì, Hà Nội) đã hạ sinh 4 người con gái tại Viện Bảo vệ bà mẹ và trẻ em Trung ương (Hà Nội).

Hình ảnh Những ca sinh tư hiếm gặp ở Việt Nam số 3

Bốn cô gái từ trái sang: Nhất, Bắc, Nam, Thống.

"Tôi sinh thường lúc 7h30 sáng. Trưa ngủ dậy đã thấy cả bệnh viện ầm ĩ, nháo nhác vì lạ. Chưa kịp đặt tên cho các con thì ngay chiều hôm đó, bác Phạm Văn Đồng đã cử cán bộ xuống thăm nom, đặt cho con tôi là Bắc, Nam, Thống, Nhất”, bà H. kể lại.

Ngoài trường hợp sinh tư này, bà H. cũng biết có trường hợp sinh tư khác ở Hưng Yên: "Đó là năm 1993, người ta nhờ tôi về Hưng Yên hướng dẫn cách chăm sóc một ca sinh 4, là 4 cháu gái tên Hòa, Bình, Hạnh, Phúc".

dich vu cham soc me va be sau sinh

Các Tin Khác :