MISS CARE - Chuyên Nghiệp Chăm Sóc Mẹ & Bé Sau Sinh Tại Nhà

Bà bầu nên bổ sung cá vào thực đơn


Cá là một trong những nguồn thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và cực tốt cho mẹ và bé. Giảm nguy cơ sinh non và trầm cảm sau sinh Chất béo omega 3 dồi dào trong cá cũng như đồ ăn biển cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bà bầu và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ăn cá tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó giúp giảm nguy cơ bị sinh

Cá là một trong những nguồn thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng và cực tốt cho mẹ và bé.

 Giảm nguy cơ sinh non và trầm cảm sau sinh

 

Chất béo omega 3 dồi dào trong cá cũng như đồ ăn biển cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bà bầu và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, ăn cá tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân và giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh.
 

Ăn cá tốt cho sức khỏe bà bầu vì nó giúp bà bầu tránh được nhiều vấn đề như sanh non, bị trầm cảm,...
 

 

Giúp thông minh cho con

 

mẹ bầu ăn cá
 

 

 

Bà bầu ăn nhiều cá còn giúp tăng khả năng thông minh ở  trẻ. Ngược lai, nếu bà bầu không bổ sung đồ ăn biển trong quá trình mang thai, có thể làm chậm quá trình phát triển trí não của thai nhi.
 

Các chuyên gia khuyên rằng bà bầu nên ăn khoảng 340 gram hải sản nấu chín mỗi tuần. Chú ý rằng cá phải được nấu chín trên 100 độ C và phải được vệ sinh diệt khuẩn trước khi chế biến. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp vì hàm lượng thủy ngân cao. Những loại hải sản khác bà bầu nên bổ sung là tôm, cá nước ngọt, cua, ốc…
 

Giúp mẹ bầu ít lo âu
 

Khảo sát của các nhà khoa học tại ĐH Bristol (Anh) và ĐH Liên bang Rio de Janero (Brazil) được công bố trên tạp chí Plos One cho thấy việc dùng cá có thể giúp thai phụ giảm bớt lo âu trước khi sinh nở.

 

 

 

ăn cá
 

 

 

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát trên 9.500 thai phụ và nhận thấy trong chế độ ăn không có cá, tỉ lệ người rơi vào cảm giác nhiều lo âu cao hơn 53% so với người thường ăn cá. Người có chú ý tới chế độ ăn uống lành mạnh ít nguy cơ bị lo âu hơn 23% so với người không quan tâm đến vấn đề này. Hai bữa ăn có cá hoặc dầu cá trong tuần có thể đủ đáp ứng dinh dưỡng do cá mang lại cho thai phụ. Cảm giác lo âu thường bắt đầu rơi vào tuần thứ 32 của thai kỳ. Nhóm nghiên cứu cho rằng tình trạng bị căng thẳng và lo âu tác động xấu đến sức khỏe thai phụ, làm tăng nguy cơ sinh non và trẻ bị nhẹ cân.
 

Những lưu ý khi bà bầu ăn cá
 

Bà bầu cần tuyệt đối tránh với những đồ ăn biển sống, tái chín vì trong đồ ăn sống có chứa rất nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng bao gồm salmonella, toxoplasmosis, sán… có hại cho sức khỏe bà bầu. Thực phẩm để đông lạnh rồi nấu chín sẽ tiêu diệt các loại ký sinh trùng và an toàn cho việc sử dụng.
 

Những phụ nữ chuẩn bị mang thai hoặc đang cho con bú nên hạn chế các loại cá như cá mập, cá kiếm, cá thu vua, cá lát vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao – đặc biệt gây tổn thương cho trẻ em đang còn bú sữa mẹ.

 

 

misscare.com.vn

dich vu cham soc me va be sau sinh

Các Tin Khác :