MISS CARE - Chuyên Nghiệp Chăm Sóc Mẹ & Bé Sau Sinh Tại Nhà

Bác sĩ mải ăn tết, trẻ sơ sinh tử vong bất thường, sản phụ nguy kịch


Nhập viện chờ sinh trong điều kiện sức khỏe bình thường vào sáng Mồng 4 tết, nhưng sau đó gia đình sản phụ đã vô cùng đau đớn khi cháu bé đã tử vong, còn sản phụ được chuyển lên tuyến trên trong tình trạng bị cắt mất tử cung, sức khỏe nguy kịch

Chiều 24.2, Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp Công an thành phố Mỹ Tho đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang lấy hồ sơ bệnh án sản phụ Nguyễn Thị Yến Linh (SN 1986, ngụ xã Tam Bình, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ trường hợp chị Linh đến sinh con ở đây, con bị tử vong và mẹ đang trong tình trạng nguy kịch. Thi thể cháu bé đã được cơ quan giám định Pháp y tỉnh Tiền Giang giải phẩu để làm rõ nguyên nhân tử vong. Hiện chị Linh đang được cấp cứu tại bệnh viện Từ Dũ trong tình trạng bị cắt mất tử cung và không cầm được máu.
Bác sĩ Đặng Thanh Nga – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang cho biết, bước đầu đã đình chỉ công tác của kíp trực. Trong ngày 24.2, Hội đồng khoa học cũng đã xem xét hồ sơ bệnh án để làm rõ tại sao lại xảy ra sự cố đau lòng này.
Anh Nguyễn Văn Hải (SN 1982, chồng chị Linh) kể, chiều 22.2 (mùng 4 tết), chị Linh được gia đình đưa đến nhập viện chờ sinh và được bác sĩ thông báo sức khỏe bình thường. Đến 10 giờ ngày 23.2, gia đình thấy không ai nói gì nên có xin nhân viên y tế cho chuyển viện hoặc nếu sinh thường không được thì sinh mổ. Nhiều nhân viên trấn an “ở đây bác sĩ biết, nằm trong khả năng xử lý của bệnh viện” và không cho người thân gặp mặt.
Đến gần 17h ngày 23.2, một người kêu gia đình sản phụ nói rằng “mẹ yếu còn trẻ sơ sinh đã chết”. Anh Hải cho biết, đây là lần sinh thứ 3 của vợ anh. Hai lần trước, chị Linh đều sinh thường, con khỏe và cháu nào cũng nặng hơn 3kg. Anh cho rằng, các y bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Tiền Giang đã có sai sót và tắc trách, dẫn đến cái chết đau lòng của con mình và vợ anh thì đang nguy kịch. Trong khi đó, suốt thời gian xảy ra sự việc đến nay, bệnh viện không có một lời hỏi thăm động viên đến gia đình.
Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bác sĩ Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở y tế tỉnh Tiền Giang cho biết bệnh viện đã có báo cáo ban đầu. Tuy nhiên, do báo cáo còn chưa đầy đủ nên Sở yêu cầu báo cáo lại. “Thông tin ban đầu, sản phụ sinh con thứ 3 nên bệnh viện nghi cơ tử cung mục, sản phụ bị vỡ tử cung sau gây băng huyết, dẫn đến thai nhi tử vong. Hiện cơ quan điều tra đã đến bệnh viện lấy toàn bộ hồ sơ bệnh án để làm rõ. Kết quả điều tra sẽ là kết quả độc lập để xác định nguyên nhân, từ đó mới có cơ sở xử lý vụ việc. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả này” – bác sĩ Thảo nói.
Trong chiều 24.2, nhiều người thân của chị Linh đã đến Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang yêu cầu làm rõ thông tin có hay không chuyện các bác sĩ mải ăn tết nên lơ là ca trực, giao việc cho các nữ hộ sinh nên xử lý sự cố không kịp thời dẫn đến hậu quả trên.


Anh Hải (trái) và cha ruột đang lo lắng cho sức khỏe của chị Linh tại bệnh viện Từ Dũ

dich vu cham soc me va be sau sinh

Các Tin Khác :